Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2 จัดขึ้นในวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2553 นี้ ณ หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งการจัดงาน Ignite Thailand ++ ใน ครั้งนี้มีผู้ฟังเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน พร้อมด้วยสื่อมวลชนแขนง ต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ เพื่อร่วมถ่ายทอด และนำเสนอแคมเปญ ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย รวมถึงการเปิดตัวโฆษณาชุดที่ 2 ของเครือข่ายพลังบวก ในชื่อชุด "พลังในตัวคุณ - The Power of One" ซึ่ง ได้รับการแพร่ภาพทางสื่อโทรทัศน์ทั่วไปแล้ว ... ติดตามรายละเอียด และผลตอบรับจากสื่อมวลชน รวมถึงกลุ่มผู้ชมใน Social Media ได้ที่นี่


วิดีโอคลิปบรรยากาศงานแถลงข่าวเครือข่ายพลังบวก

วิดีโอคลิปบรรยากาศงาน Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2

ภาพบรรยากาศงาน Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2

ภาพบรรยากาศในงาน Ignite Thailand++ ครั้ง ที่ 2 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2553 รวมทั้งบรรยากาศงานแถลงข่าวของเครือข่ายพลังบวก เปิดตัวโฆษณาชุด พลังในตัวคุณ (The Power of One) ... ใครเป็นใคร บรรยากาศในงานครึกครื้นแค่ไหน ไปตามชมกันเลยค่ะ...

รวมข่าว และบทความ : Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2

 

ปลุกพลังบวก
เครือข่าย พลังบวก ได้รณรงค์ในโครงการ "ปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย" ขึ้น จึงได้มีการผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุด "Power of One" ความยาว 90 วินาที และ 120 วินาที เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทย ร่วมกันปลุกพลังบวกภายในตัวเอง เพื่อช่วยกันทำสิ่งที่ดี ๆ ในการร่วมสร้างประเทศไทย

Ignite Thailandครั้งที่ 2 ค่ำคืนแห่งการจุดประกายคิดบวก
ค่ำ คืนของวันพุธที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา อาจเป็นช่วงเวลาที่บางคนกำลังอยู่ที่ออฟฟิศ หลาย ๆ คนก็รถติดอยู่บนท้องถนน ในขณะที่ส่วนใหญ่คงกลับถึงบ้าน ดูทีวี หรือเล่นเน็ต แล้วก็พักผ่อนกันไป เป็นอีกหนึ่งคืนที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษหรือแตกต่างจากวันอื่น ๆ

ไม่มีอะไรที่มนุษย์ทำไม่ได้้
แม้ คนส่วนใหญ่จะรู้จักเรื่องราวและชีวิตของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรไทยที่มีส่วนร่วมในการคิดค้นการลงจอดของยานอวกาศบนดาวอังคาร ซึ่งปัจจุบันเขาเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารโรงเรียนสัตยาไส จ.ลพบุรี...ในเวที Ignite Thailand ครั้งที่ 2 เขาพูดเป็นคนสุดท้าย เป็นความคิดรวบยอดห้านาทีที่เป็นแรงบันดาลใจในการคิดบวกที่น่าสนใจ

ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่


Ignite Show

อุ่นเครื่องกันด้วยดนตรีอคูสติกสบาย ๆ จากศิลปิน วง P2WARSHIP ที่จะมาร่วมเล่นดนตรีสด ร้องสดในงาน Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2 นี้

Igniters - Ignite Thailand++ (ครั้งที่ 2)

ดร. ประมวล เพ็งจันทร์
หัวข้อ : ความรัก
Ignite VDO Clip
Download Slide

อดีต อาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ เริ่มต้นออกเดินเท้าจาก จ.เชียงใหม่ กลับสู่บ้านเกิดที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยระยะเวลา 66 วัน ผ่านระยะทางกว่า 1,000 ก.ม. นำมาซึ่งการถ่ายทอดเรื่องราวตลอดระยะเวลาของการก้าวย่าง สะท้อนคุณค่าของการมีชีวิตอยู่กับชั่วขณะปัจจุบันผ่านหนังสือ "เดินสู่อิสรภาพ" และอีกหลายเรื่องราวที่อาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์ ค้นพบจากการสังเกตชีวิต และได้ถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือ เช่น "เราจะเดินไปไหน", "ประมวลความรัก" เป็นต้น
ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
หัวข้อ : สร้างคนดี

วิศวกรชาวไทย ผู้มีส่วนร่วมในโครงการอวกาศไวกิ้ง ขององค์การนาซ่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยออกแบบและสร้างอุปกรณ์ควบคุมการร่อนลงของยานอวกาศไวกิ้ง 2 ลำ สู่พื้นดาวอังคาร อีกทั้งท่านยังเป็นผู้ก่อตั้งและบริหารโรงเรียนสัตยาไส โรงเรียนสร้างคนดี ที่อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นอกนี้ท่านยังสนใจในด้านพลังจิต-สมาธิ รวมถึงเป็นผู้ปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนามายาวนานอีกด้วย

คุณทอดด์ ทองดี
หัวข้อ : Thai World: ไท-โลก
Ignite VDO Clip
Download Slide

ทอดด์ เกิดในเมือง Scranton รัฐ Pennsylvania จากพ่อที่เป็นคนฝรั่งเศส -เยอรมัน และแม่ที่เป็นไอริชดำ ถูกเลี้ยงในบ้านที่มีเด็กกำพร้าและเด็กจากหลายพันธุ์แม้แต่เด็กพิการ ทอดด์เป็นเด็กเรียนเกียรตินิยม เป็นนักมวยปล้ำ นักพูด นักเขียน และเป็นคนแรกที่ได้รับทุน Fulbright มาวิจัยในประเทศไทย ถึง 2 ครั้ง ครั้งที่หนึ่งเรื่องแพทย์พื้นบ้านร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครั้งที่สองเรื่องชาติพันธุ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในประเทศไทย ทอดด์ กลายเป็นนักเขียน นักร้อง นักแสดง พิธีกรที่มีชื่อเสียง และได้เขียนหนังสือ ของตัวเอง 15 เล่ม ได้สร้างเพลงขึ้นมากว่า 10 ชุดที่ใช้ดนตรีพื้นบ้าน ผสมสากล รายการโทรทัศน์ประจำ 3 รายการที่ได้รับรางวัล รวมถึง คุณพระช่วยที่เข้าปีที่ 6 ปีนี้ นอกจากนี้ทอดด์ทำการแสดงกว่า 3,000 ครั้ง ทั้งคอนเสิร์ต วิทยุ โทรทัศน์ ทั่วทั้ง 76 จังหวัดของประเทศไทยและอีก 15 ประเทศ

คุณสิริยากร พุกกะเวส (อุ้ม)
หัวข้อ : จากบอด... เป็นบวก
Ignite VDO Clip
Download Slide

จบ การศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกโฆษณา (เกียรตินิยมอันดับ 2) เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเล่นละครโทรทัศน์เรื่องสามใบไม่เถา เมื่อปี 2538 จากนั้นมีผลงานหลากหลาย ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ละครเวที พิธีกร พรีเซ็นเตอร์โฆษณา ... ปี 2546 สิริยากรตั้งบริษัท บ้านอุ้ม จำกัด เพื่อผลิตรายการโทรทัศน์ บ้านอุ้ม และนิตยสาร OOM (โอโอเอ็ม) ตลอดจนผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้าน Baanoom Living Day และสำนักพิมพ์โอโอเอ็ม...นอกจากงานธุรกิจแล้ว สิริยากรยังให้ความสนใจกับโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ เธอก่อตั้งโครงการหางานให้คนตาบอด ประสานงานโครงการ "น้ำจิต น้ำใจ" เพื่อหารายได้สร้างสถานปฏิบัติธรรมที่ จ.ฉะเชิงเทรา... และล่าสุด เธอกำลังสนใจการใช้ชีวิตให้สอดคล้องนอบน้อมกับธรรมชาติ และตั้งใจว่าจะปลูกข้าวกินเองให้ได้ในอีกไม่ช้านี้

ดร. วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์
หัวข้อ : สี่พลังมหัศจรรย์ สร้างคนพิการ สร้างสังคมสันติสุข
Ignite VDO Clip
Download Slide

ใน ขณะที่คนไทยเคยชินกับการพบเห็นคนตาบอดในลักษณะต่าง ๆ เช่น เล่นดนตรี ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ฯลฯ แต่ครั้งหนึ่งสังคมไทยต้องตื่นเต้น และรู้สึกมหัศจรรย์ไปกับข่าวการประสบความสำเร็จของคนตาบอดที่ชื่อ "วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์" ผู้พิการตาบอดคว้าตำแหน่งที่ 1 ของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับทุนภูมิพล, เป็นผู้พิการคนที่เป็นข้าราชการคนแรกของประเทศไทย... ปัจจุบัน อาจารย์รับราชการเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ี้ นอกจากนี้อาจารย์มีบทบาทสำคัญในการพัฒนา และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พิการผ่านองค์กรเพื่อผู้พิการ เช่น ประธานฝ่ายกฎหมายและสิทธิเสรีภาพมนุษยชน สภาคนพิการแห่งประเทศไทย ฯลฯ

ครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ (ปราชญ์ชาวบ้าน)
หัวข้อ : วิจัยไทยบ้าน
Ignite VDO Clip
Download Slide

ครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ ผู้เรียกตนเองว่า “คนนอกระบบ” เป็นครูภูมิปัญญาไทย รุ่น 1 ด้านเกษตรกรรม (การปรับใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม) เจ้ากรมราษฎรส่งเสริม บ้านปากช่อง ต. สนามชัย อ. สตึก จ. บุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในจอมยุทธ์ปราชญ์ชาวบ้านพหุภาคีอีสานใต้ ชักชวนคนดีมารู้จักกัน ในนามเครือข่ายเฮฮาศาสตร์ นัดพบกันประจำในบล็อกลานปัญญา นำพากันไปสู่การสร้างสังคมอุดมปัญญา ปีนี้เอาใบไม้มาสับเลี้ยงโค ตัวอ้วนโตลงพุง ทำให้ชาวบ้านมีอาชีพ ประเทศชาติมีต้นไม้เพิ่มขึ้น

ลานสวนป่า
Facebook

คุณธนา เธียรอัจฉริยะ
หัวข้อ : เกมส์คิดดี
Ignite VDO Clip
Download Slide

"ถ้า เราคิดว่าต้นทุนชีวิตเราไม่มาก เราก็กล้าลองมันไปเรื่อยๆ บางทีมันก็เวิร์ค หรือบางทีก็ไม่เวิร์ค แต่ทุกอย่างมันก็จะต่อยอดออกไปได้เอง..." คุณธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ซึ่งเชื่อมั่น และมักย้ำเสมอ ๆ ในหลักการเรื่องความพอดีในการใช้ชีวิต และวันนี้เขารู้สึกมีความสุขได้ในทุกวัน

คุณทนงศักดิ์ ศุภการ
หัวข้อ : ลบ ลบเป็นบวก
Ignite VDO Clip

นัก แสดงชื่อดัง ที่มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องมาให้ชมกัน ...นอกจากนี้ยังควบตำแหน่งช่างภาพมือทองให้กับนิตยสารพลอยแกมเพชรอีกด้วย และในอีกแง่มุมหนึ่งของคุณทนงศักดิ์ คือ การผันตัวมาวิ่ง วิ่ง และวิ่งอย่างจริงจัง ... "คน เราน่าจะมองเห็นภาพว่าความเจ็บป่วยเป็นทุกข์แค่ไหน และในทางกลับกัน การออกกำลังทำให้พวกเขาเป็นสุขและหนีจากความทุกข์ เหล่านั้นได้"... วันนี้คุณทนงศักดิ์ ไม่เพียงแค่วิ่งเพื่อตัวเองเท่านั้น การวิ่งหลายรายการของเขานอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคนหันมาสนใจ สุขภาพตัวเองแล้ว ยังสร้างคุณค่าให้กับสังคมในอีกหลายด้าน หลายมุม เช่น มาราธอน เพื่อเด็กตาบอด, เสียเหงื่อเพื่อชาติ อโยธยามาราธอน เป็นต้น

คุณสรกล อดุลยานนท์ (หนุ่มเมืองจันท์)
หัวข้อ : "สิ่ง" เล็กเล็กที่เรียกว่า "ลบ"
Ignite VDO Clip
Download Slide

"หนุ่มเมืองจันท์" เป็นนามปากกาของ คุณสรกล อดุลยานนท์ รอง บรรณาธิการบริหาร มติชน สุดสัปดาห์ บัณฑิต คณะสังคมวิทยาฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจ้าของผลงานเขียนเข้าตา ถึงใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็น คอลัมภ์ยอดนิยม "ฟาสท์ฟู้ดธุรกิจ"... เดาะโลกดีดี แล้วตีลังกา, มองโลกง่าย ง่าย สบายดี, อารมณ์ดีกับชีวิต, ชีวิตไม่ยาก ถ้าตั้งโจทย์ง่าย, เหยียบโลกไว้ไม่ต้องเครียด, ความสุข ณ จุดที่ยืน, ฝันใกล้ ใกล้ ไปช้า ช้า ฯลฯ และอีกมากมายที่แค่เห็นชื่อผลงาน ก็พอจะมองเห็นถึงพลังของ Positive Thinking ในตัวหนุ่มเมืองจันท์อย่างชัดเจน

คุณจิตร์ ตัณฑเสถียร
หัวข้อ : ขอคืนพื้นที่ใจ
Ignite VDO Clip
Download Slide

เจ้า ของบริษัทที่ปรึกษาด้านงานวิจัยและสื่อสารสร้างแบรนด์ HATS Consulting & Research, อดีตบรรณาธิการวารสารพลัม และอีกมุมหนึ่งของคุณจิตร์ ตัณฑเสถียร เขาคือศิษย์คนหนึ่ง ของท่าน ติช นัท ฮันห์ พระอาจารย์นิกายเซน แห่งหมู่บ้านพลัม (Plum Village) และเป็นผู้แปล และถ่ายทอดผลงานเขียน “ศิลปะแห่งอำนาจ (The Art of Power)” โดยท่านติช นัท ฮันห์ ซึ่งเป็นหนังสือขายดีติดอันดับ Bestseller ของนิวยอร์คไทม์ เป็นภาษาไทย ...."หนังสือเล่มนี้เป็นดั่งระฆังแห่งสติ สมาธิ และปัญญาของพระอาจารย์ ติช นัท ฮันท์ ที่ปลุกให้เราตื่นขึ้น เพื่อดูแลรับผิดชอบชีวิตผ่านอำนาจที่ตัวเองมี ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไร เราจะได้รู้จักอำนาจอย่างถ่องแท้ เรียนรู้ที่จะใช้อำนาจอย่างสร้างสรรค์ แทนที่จะตกเป็นเหยื่อของอำนาจ"

คุณวรัตดา ภัทโรดม
หัวข้อ : Freedom from Negativity

Ignite VDO Clip
Download Slide

นักการ ตลาดสาวผู้มากความสามารถและประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เป็น ผู้ที่จบการศึกษาทางด้าน Direct Marketing คนแรกของประเทศไทย มีประสบการณ์ให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดมากว่า 20 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท อมิตี คอนซัลติง จำกัด ที่ปรึกษาทางด้านการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ภายหลังจากประสบความสำเร็จทางธุรกิจถึงขีดสุดและเข้าปฏิบัติธรรม ก็พบว่า “เงินและความสำเร็จ ไม่ได้นำพามาซึ่งความสุขเสมอไป” และได้มีผลงานการเขียนหนังสือ คือ หนังสือเปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน และหนังสือไขสมการความสุข ตอนอกหักฟังทางนิ้......อีกทั้งเป็นวิทยากร และนักพูดรับเชิญของรายการเจาะใจในหลายครั้ง
www.meowwarattada.com

คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล
หัวข้อ : By Heart จากใจคนพิการ
Ignite VDO Clip
Download Slide

ผู้ทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวรจากอุบัติเหตุ ซึ่งในปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ PWD Outsource Management Co., Ltd.บริษัท ที่ก่อตั้งโดยคนพิการเพื่อคนพิการ โดยเป็นผู้สนับสนุนเครือข่ายสินค้าเพื่อสร้างอาชีพให้กับผู้พิการ ที่ผ่านมาได้ทำโครงการที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย
Blog

คุณคงยศ วงษ์วิกย์กรณ์
หัวข้อ : คนขี้รำคาญ
Ignite VDO Clip
Download Slide

คุณคงยศ วงษ์วิกย์กรณ์ หรือ ป๋วย P2WARSHIP หนึ่ง ในผู้ก่อตั้งวงดนตรีครีเอทีฟอารมณ์ดี ที่สรรสร้างเพลงดี ชวนกระตุกต่อมคิด มาแล้วมากมาย ด้วยเพลงฮิตอย่าง จอมยุทธ์, อย่า อยู่ อย่าง อยาก และ ตื่นเถิดชาวยุทธ์ เป็นต้น แล้วงานนี้เขาจะมีอะไรดี ๆ มาบอกเราอีก ติดตามได้ที่นี่เท่านั้น

คุณรัฐภูมิ อยู่พร้อม
Ignite VDO Clip
Download Slide

"ผมชอบลุยสุด ๆ ในทุกอย่างที่คนชอบบอกว่า ทำไม่ได้" ... คุณรัฐภูมิ อยู่พร้อม ผู้บริหารมูลนิธิ 1500 ไมล์ จาก การพายเรือรอบทะเลไทยกว่า 2 ปี เพื่ออุทิศให้กับคุณแม่ของเขา ทำ ให้มีผู้คนจำนวนมากมายคอยติดตามข่าวคราวจนมีการรวมตัวของกลุ่มคนเหล่านั้น ขึ้นภายใต้ชื่อ "ชมรม 1500 ไมล์" ซึ่งมีกิจกรรมต่อเนื่องตั้งแต่คุณรัฐภูมิยังพายเรืออยู่ จนกระทั่งหลังจากพายสุดท้ายที่เกาะช้าง ก็ยังคงมีกิจกรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง
มูลนิธิ 1500 ไมล์

คุณภาณุมาศ ทองธนากุล (ใบพัด)
หัวข้อ : ประกาศอิสรภาพ
Ignite VDO Clip
Download Slide

นักเขียนที่ประกาศตัวชัดเจนในทุกๆ เล่มว่า อยู่เคียงข้างคนขี้แพ้ คนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง และคนเก่งที่ยังหาตัวเองไม่เจอ โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่านความเป็น “มวยรอง” ของตัวเขาเอง ด้วยอารมณ์ขันอย่างร้ายกาจ ทำให้ผู้อ่านได้ฉุกคิดและพบคุณค่าที่พวกเขามี และล่าสุดหนังสือ "การลาออกครั้งสุดท้าย" ที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์จริง ได้สะท้อนข้อคิดในมุมที่หลายคนนึกไม่ถึง ช่วยกระตุ้นให้ทุกคนมาร่วมค้นหาคำตอบกับการมี “ชีวิตที่ดี” ในแบบของตัวเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทนทุกข์กับการทำงานที่ไม่ได้รักไปตลอดชีวิต!

Faceboo

ดร. อาบทิพย์ ธีรวงศ์กิจ
หัวข้อ : บทเพลง ความสุข และการแบ่งปัน
Ignite VDO Clip
Download Slide

อาจารย์ประจำสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผู้มีความสุขกับการเล่นดนตรีโดยเฉพาะขิม และได้แบ่งปันความสุขนั้นผ่านการถ่ายทอดบทเพลงต่างๆ เผยแพร่ทางเว็บไซต์ด้วยรูปแบบที่แปลกใหม่ โดยประยุกต์ขิมซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไทย เข้ากับดนตรีสากล เพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าใครก็สามารถจุดประกายความสุขและสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมได้จริง จากการทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

Facebook
Youtube

คุณบัณฑูร เศรษฐศิโรตม์
หัวข้อ : ลดโลกเย็นอย่างเป็นธรรม
Ignite VDO Clip
Download Slide

ปัจจุบัน คุณบัณฑูร รับตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันธรรมรัฐเพื่อการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม (GSEI) และ เป็นผู้ประสานชุดโครงการวิจัยด้านความตกลงพหุภาคีด้านสิ่งแวดล้อมและ ยุทธศาสตร์ลดโลกร้อน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) , นอกจากนี้ ยังเป็นที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ วุฒิสภา , กรรมการบริหารสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) และยังเขียนบทความเรื่องโลกร้อนเผยแพร่ทางหนังสือพิมพ์ “ฐานเศรษฐกิจ” เป็นประจำทุกเดือน (คอลัมภ์ “Trade Watch”), สามารถติดตามงานวิจัยและบทความต่างๆ ได้จากเวปไซด์ www.measwatch.or

คุณสมคิด ชัยจิตวนิช
หัวข้อ : Art care
Ignite VDO Clip
Download Slide

“คราวนี้เอง ภาพถ่ายจะได้ทำหน้าที่ของเขาให้ดีที่สุด” คือ คำพูดของช่างภาพใจดี สมคิด ชัยจิตวนิช ผู้ก่อตั้งโครงการ กรุณาแห่งรัก (Art Care) ด้วย ความเชื่อว่า ถ้าหัวใจของทุกคนมาหลอมรวมกัน ด้วยเป้าหมายเดียว คือช่วยเยียวยาเพื่อนผู้ที่อยู่ในห้วงทุกข์กายและใจ ทุกอย่างก็เป็นไปได้ไม่ยาก ... เป็นเวลากว่า 17 ปีที่สมคิดได้เดินทางเพื่อถ่ายทอดภาพชีวิตของคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาทั้งใน ประเทศไทยและอีกหลากหลายประเทศ เธอเป็นช่างภาพให้กับแผนกโฟกัส หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น ก่อนจะมาเป็นช่างภาพแผนกเอาท์ลุค หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์อีกกว่า 12 ปี ปัจจุบันสมคิดสบายใจกับการทำงานที่เธอรักในฐานะช่างภาพอิสระ

คุณธวัชชัย แสงธรรมชัย
Ignite VDO Clip
Download Slide

คุณธวัชชัย แสงธรรมชัย หรือ อู๋ มนุษย์เงินเดือนแสนธรรมดา ชาวกรุงเทพ ทำงานเป็นครีเอทีพโฆษณา ก่อนตัดสินใจลาออก เพราะเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถทำให้คนซื้อสินค้าได้ น่าจะทำให้คนลุกขึ้นมาทำอะไรดี ๆ เพื่อสังคมได้เช่นกัน ขณะนี้เริ่มต้นทำงานสื่อสารเพื่อสังคมกับองค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE
Facebook

คุณวิลาวัลย์ บุญจันทร์
หัวข้อ : การให้และรักที่ปราศจากเงื่อนไข
Ignite VDO Clip
Download Slide

ที่ ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ดาวิน ชอยส์ และอาสาสมัครทำงานเพื่อสังคม(อิสระ) ... หลังจากใช้เวลาทุกวันพุธดูแลเด็กกำพร้าที่บ้านปากเกร็ดมากว่า 3 ปี ทำให้ค้นพบว่าความหมายของ "การให้และรักโดยปราศจากเงื่อนไข" ที่แปรเปลี่ยนเป็นความสุขที่คืนให้กับตนเองและสังคมได้อย่างเรียบง่าย เพราะเชื่อมั่นว่า งานอาสาฯที่ทำด้วยใจ ใคร ๆ ก็ทำได้

ลุค แคสซาดี-ดอเรียน (Luke Cassady-Dorion)
หัวข้อ : เปิดโอกาสให้ความบังเอิญ
Ignite VDO Clip
Download Slide

ใน 33 ปี่ที่ผ่านมาชีวิตของลุควกไปวนมา จากบ้านที่เกิดในรัฐนิวยอร์ก ไปที่เมืองซานฟรานซิสโก แล้วในที่สุดก็มาที่กรุงเทพฯ เป็นชีวิตทีตามความสุขโดยเปิดโอกาสให้ความบังเอิญเข้ามาตลอด ตอนอายุสิบเก้าลุคเขียนหนังสือเล่มที่สองเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์แล้วออก จากมหาวิทยาลัยเพื่อไปทำงานในวงการอินเทอร์เน็ต ลุคประสบความสำเร็จอย่างมากตอนเศรษฐกิจดีแล้วประสบทุกข์อย่างมากตอนเศรษฐกิจตกต่ำ พอตระหนักว่าจะไม่เจอความสุขกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ลุคได้หันมาทางโยคะ ซึ่งพาลุคไปอินเดียก่อนจากนั้นค่อยไปเมืองไทยต่อ และพอค้นพบถึงความชอบที่มีให้กับดินแดนใหม่นี้ ลุคจึงตัดสินใจกลับมาเรียนหนังสือ และได้ลงทะเบียนเรียนปริญญาตรีเอกวิชาภาษาไทยที่รามคำแหง ...
http://www.luke.org
คลิกเพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่
Ignite Thailand++ ครั้งที่ 2
ดูรายละเอียดของงานทั้งหมดได้ที่นี่

Ignite Thailand++ ครั้งที่ 1
ดูรายละเอียดของงานทั้งหมดได้ที่นี่

Ignite Chiang Mai++
ดูรายละเอียดของงานทั้งหมดได้ที่นี่
หน้าแรก    |    เกี่ยวกับเรา    |    Present ให้โดนใจ    |    คำถามที่ถามบ่อย    |    ผู้เข้าร่วมงาน    |    ข่าวและบทความ    |    รวมวีดีโอ    |    หมากรุกไทย    |    ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล